Asian Games 2022 được tổ chức tại nước nào?

Asian Games 2022 được rất nhiều người quan tâm về đại hội này. Đại hội này sẽ được tổ chức vào năm 2022. Vậy Asian Games 2022 tổ chức tại đâu? Những thông tin cần thiết về đại hội này. Bài viết sau S666 sẽ cung cấp và tổng hợp các thông tin chi tiết đến với mọi người.

Asian Games 2022 được tổ chức ở đâu?

asian Games là Đại hội Thể thao châu Á sẽ được diễn ra vào năm 2022. Đây là sự kiện thể thao đa hình thức được tổ chức tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hàng Châu được biết đến là thành phố lớn thứ ba của đất nước Trung Quốc. Tại đây đăng cai Đại hội Thể thao châu Á, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

Asian Games 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 10 – 25 tháng 9 năm 2022. Nhưng vào ngày 6 tháng 5 năm 2022, ban tổ chức đại hội Asian Games 2022 đã quyết định hoãn đại hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đại hội sẽ được chuyển sang năm 2023 và sẽ được thông báo thời gian diễn ra đại hội. Sau khi ban tổ chức hội họp và bàn bạc kỹ lưỡng và thông báo. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin nhanh chóng. Khi có sự thông báo và lên tiếng từ ban tổ chức Asian Games 2022.

Thành phố trúng thầu tại Asian Games 2022

Ban tổ chức Olympic Trung Quốc đã xác nhận Hàng Châu đã đệ trình gói thầu lên ban tổ chức. Đồng thời  thành phố duy nhất được ứng cử tổ chức Đại hội vào tháng 8 năm 2016. Hàng Châu chính thức trở thành thành phố chủ nhà tổ chức Đại hội vào ngày 16 tháng 9 năm 2015. Trong cuộc họp của ban lãnh đạo tổ chức đại hội đồng OCA lần thứ 34 diễn ra tại Ashgabat, Turkmenistan.

Địa điểm cho Đại hội thể thao Châu Á 2022

Đại hội Asian Games Châu Á 2022 sẽ diễn ra thi đấu tại 44 địa điểm. Trong đó có 30 địa điểm có sẵn và nằm trong thành phố, 10 địa điểm ​​đang được hoàn thiện. Còn 4 địa điểm khác đang được ban tổ chức lựa chọn và lập kế hoạch tiếp theo.

Những quốc gia được tham gia Asian Games 2022

Asian Games 2022 có 45 quốc gia thành viên của Hội đồng Olympic châu Á. Sẽ tham gia tranh đấu các giải thưởng theo từ các hạng mục. Các quốc gia đến từ châu Đại Dương cũng sẽ được ban tổ mời tham gia thi đấu. Với những bộ môn thể thao kết hợp giữa hai châu lục với nhau.

Các bộ môn thể thao thi đấu tại Asian Games

ESports sẽ trở thành bộ môn đấu chính thức tại Đại hội Thể thao Châu Á vào năm 2022. Sau khi trở thành một môn thể thao trình diễn tại Đại hội vào năm 2018.

Tại Đại hội thể thao Châu Á sẽ gồm có 37 môn thể thao tham gia tranh đấu huy chương. Được sắp xếp theo từng nhóm hạng mục. Có thể thấy nổi bật trong số các bộ môn thể thao nhiều người người quan tâm tới vẫn là bóng đá, quyền anh, cờ tướng, thể thao điện tử,…

Thể thao điện tử sẽ có mặt tại Asian Games 2022 sẽ có 8 nội dung tranh huy chương và 2 nội dung trình diễn. Những game được tham gia thi đấu là Arena of Valor, Dota 2, Dream of the Three Kingdoms 2. Hearthstone League of Legends, FiFA Online 4, PUBG Mobile và Street Fighter V sẽ được tham gia tranh đấu giải này.

Liên minh huyền thoại trở thành môn thể thao tranh huy chương tại Asian Games 2022

Đại hội thể thao châu Á 2022, đã có  quyết định đưa các hạng mục eSports. Trở thành một bộ môn thể thao tham gia tranh huy chương, trong đó có Liên minh huyền thoại rất được thịnh hành hiện nay (LMHT).

Lần đầu tiên LMHT trở thành một môn thể thao tranh huy chương ở ASIAD 2022. Điều sẽ cho thấy rằng esports ngày càng được nhiều người đón nhận. Có thể sẽ được ưa chuộng nhiều hơn trong tương lai.

Ngoài LMHT ra ban tổ chức còn thêm nhiều tựa game khác trở thành môn thể thao tranh huy chương. Bao gồm các tựa game đình đám như: Street Fighter, Vương Giả Vinh Diệu, Mộng Tam Quốc, Dota2, FIFA, Hearthstone và PUBG Mobile. Điều này thể hiện đây là một bước tiến lớn của tựa game LMHT cũng như nhiều game eSports khác. Khi đã được mọi người công nhận là một bộ môn thể thao thi đấu trực tiếp.

Tại Asian Games năm 2018 diễn ra tại thủ đô Indonesia. Lần đầu tiên có sự tham gia của 6 môn thể thao điện tử: Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, LMHT, Pro Evolution Soccer (PES) 2018 và StarCraft II. Đã góp tên vào các hạng mục các bộ môn thi đấu biểu diễn.

Ở các sự kiện lớn tiếp theo SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam. Bộ môn thể thao điện tử sẽ tính điểm cho các quốc gia trên bảng tổng sắp xếp huy chương. Từ trên xuống dưới với bảng điểm kết quả cuối cùng tương ứng với giá trị huy chương đó.

Bài viết trên đã giải đáp cho các bạn biết Asian Games 2022 tổ chức ở đâu? Những thông tin với những bộ môn mới cần. Chúng tôi đã cập nhật những thông tin chi tiết về Đại hội này. Qua những thông tin trên có thể thấy Đại hội thể thao Châu Á 2022 có sự thay đổi rõ rệt. Nhưng vì diễn biến phức tạp của đại dịch COVID – 19 nên ban tổ chức đã dời tới năm 2023. Để có thể đảm bảo an toàn cho người hâm mộ cũng như vận động viên. Mọi người hãy chờ đợi các thông tin mới nhất từ Asian Games 2023 sẽ được cập nhật trong bản tin tiếp theo.

Load More