Thế vận hội mùa đông olympic Bắc kinh 2022 cập nhật đầy đủ

Nếu bạn người hâm mộ thể thao chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với Thế vận hội olympic mùa đông. Năm nay, Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ chính thức tổ chức tại Trung Quốc với 15 bộ môn thể thao đa dạng. Dưới đây là những thông tin được cập nhật chi tiết về Thế vận hội mùa đông 2022 cập nhật đầy đủ tại S666 cho anh em nắm bắt.

Giới thiệu về Thế vận hội olympic Bắc Kinh 2022

Thế vận hội mùa đông 2022, hay còn được gọi là Bắc Kinh 2022, là một sự kiện thể thao quốc tế với nhiều các bộ môn thể thao. Được tổ chức tại thành phố Bắc Kinh và các thị trấn lân cận thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Diễn ra bắt đầu từ ngày 20 đến ngày 10 tháng 2 năm 2022. 

Đây là Thế vận hội mùa đông thứ tư được tổ chức tại châu Á sau Thế vận hội mùa đông Sapporo 1972 tại Nhật Bản, Thế vận hội mùa đông Nagano 1998 tại Nhật Bản và Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc. Đồng thời, Bắc Kinh sẽ trở thành thành phố đầu tiên ở Châu Á đăng cai Thế vận hội Thế giới Mùa đông và Mùa hè. 

Khẩu hiệu Thế vận hội olympic Bắc Kinh 2022

Khẩu hiệu của Thế vận hội mùa đông 2022  là “Chung tay kiến tạo tương lai”. Trước một ngày khi khai mạc Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đã phát biểu tại cuộc họp lần thứ 139 của Ủy ban Olympic Quốc tế. Đã khẳng định trong kỳ Thế vận hội mùa đông lần này, Bắc Kinh sẽ nỗ lực hết sức, đảm bảo mang lại những môn thể thao ấn tượng và sự an toàn nhất cho thế giới. 

Như chúng ta cũng đã biết, vừa qua, thế giới đang có nhiều biến động. Với diễn biến phức tạp của đại dịch, nhân loại phải đối mặt với những thách thức vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, tinh thần của Thế Vận hội mùa đông năm nay chính là truyền cảm hứng cho người dân trên toàn thế giới tiến về phía trước.  Chung tay đoàn kết và nghị lực của mình. Đồng thời khích lệ sự đoàn kết và hợp tác toàn cầu để chung tay cùng nhau vượt qua đại dịch.

Mục tiêu Thế vận hội mùa đông 2022 hướng tới

Hiện nay, đại dịch Covid – 19 đang được kiểm soát một cách hiệu quả. Vì vậy, mục tiêu của Trung Quốc là cam kết đăng cai Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 một cách an toàn và đạt được hiệu quả cao. Trong đó, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các vận động viên là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. 

Trước bối cảnh đó, một chiến lược “vòng kín” đã được triển khai để đảm bảo an toàn để đạt được mục tiêu “Thế vận hội an toàn”. Cụ thể nội dung của chiến dịch có sự tham gia của nhân viên và tình nguyện viên tham gia sự kiện không được phép rời khỏi các khu vực quy định trong “vòng tròn khép kín”. Các vận động viên, quan chức đoàn thể thao và các nhà báo liên quan chỉ được phép đi lại trong khu vực hạn chế. 

Ngoài ra ban tổ chức cũng đang xem xét việc không bán vé. Và chỉ cho phép những khách mời theo dõi trực tiếp và tham gia sự kiện. Đồng thời, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch hiệu quả, nội dung thi đấu cũng sẽ được tổ chức ở ba trung tâm khác nhau. 

 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 đặt ra yếu tố “môi trường xanh”. Chính vì vậy, việc Trung Quốc sẽ làm đó chính là tất cả các địa điểm tổ chức giải đấu đều được sử dụng 100% các nguồn điện xanh. Cụ thể, địa điểm thi đấu được cung cấp bởi một dự án năng lượng gió tại tỉnh Hà Bắc. Cùng với đó là các phương tiện cũng sẽ sử dụng năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng như ô tô điện, xe buýt chạy bằng hydro hoặc công nghệ hybrid cùng nhiều công nghệ mới thay thế.

Các môn thể thao được tổ chức trong Thế vận hội mùa đông 2022

Thế vận hội mùa đông năm 2022 sẽ bao gồm tất cả 15 môn thể thao chính. Trong đó:

  • 3 bộ môn trượt băng bao gồm trượt trượt băng tốc độ, trượt băng nghệ thuật, trượt băng cự ly ngắn.
  • 6 bộ môn trượt tuyết bao gồm trượt tuyết băng đồng, trượt tuyết đổ đèo, trượt tuyết tự do, trượt ván trên tuyết và hai môn phối hợp Bắc Âu và trượt tuyết nhảy xa. 
  • 2 bộ môn trượt băng theo rãnh 4 người bao gồm trượt băng nằm sấp, xe trượt lòng máng.
  • Bốn môn thể thao còn lại là khúc côn cầu trên băng, hai môn phối hợp, bi đá trên băng, trượt băng nằm ngửa. 

Cập nhật tình hình mới về Thế vận hội mùa đông hiện tại 2022

Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra vào ngày 4/2 tại sân vận động quốc gia Tổ Chim, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Với sự có mặt của hơn 20 nhà lãnh đạo thế giới bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Lễ khai mạc do đạo diễn nổi tiếng hàng đầu trung quốc Trương Nghệ Mưu chỉ đạo, bao gồm 15 sự kiện. Trong đó đặc biệt nhất là nghi lễ diễu hành của các vận động viên và thắp sáng ngọn đuốc Olympic.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về Thế vận hội mùa đông 2022 cập nhật đầy đủ tại S666. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt kịp thời những thông tin mới nhất về sự kiện thể quốc tế này. Và đừng quên theo dõi S666 để không bỏ lỡ những tin tức nóng về thể thao năm nay!

Load More